Món mới dành cho bé tháng 4: Đậu phụ xốt tứ xuyên
Đậu hũ sốt tứ xuyên a. Nguyên liệu - Thịt lợn - Cà chua - Đậu hũ non - Hành , Mùi - Hành khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ. - Nước mắm, gia vị, dầu ăn ,
|
b. Cách làm
- Đậu hũ non rửa sạch thái quân cờ
- Nạc vai rửa sạch xay nhỏ ướp gia vị hạt nêm
- Cà chua rửa sạch thái nhỏ
- Hành mùi sơ chế sạch thái nhỏ
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng già cho hành khô vào phi thơm , cho cà chua vào chưng màu , sau đó cho nạc vai xào săn , cho chút nước dun chín mềm đổ đậu hũ non vào đun chín mềm . Cho hai nguyên liệu hòa quyện nhau nêm vị vừa ăn . Bắc ra cho hành mùi trộn đều chia định xuất .
c. Yêu cầu thành phẩm
- Trạng thái: Thịt chín mềm đậu hũ không nát , sốt sánh
- Mùi vị : thơm ngon béo ngậy vị vừa ăn
- Màu sắc : màu đặc trưng của nguyên liệu