Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2020 : 827
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HOA HỒNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 – 22/12 /2019).

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 – 22/12 /2019). Trong những ngày qua Trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức nhiều hoạt động với sự tham gia hết sức sôi nổi của Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ở các nhóm lớp. Nằm trong chuỗi các hoạt động đó là các tiết học, các hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục lễ giáo, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ cho trẻ. Các hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi khai thác và sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng qua đó đã lồng ghép bảo vệ môi trường cho trẻ nhằm hình thành cho trẻ những thói quen tốt lao động tự phục vụ: lau dọn, sắp xếp đồ dùng, đồ chơi gọn gàng, không vứt rác, vứt đồ chơi bừa bãi, biết chăm sóc cho cây: lau lá, tưới nước , nhổ cỏ… . Hình thành cho trẻ có thái độ thiện cảm bảo vệ môi trường biết được hành vi nên làm, không nên làm. Mặt khác các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ có kỷ năng sống thực tiễn, kỹ năng tự phục vụ…. Với môi trường thân thiện trẻ đã tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập như vẽ tranh, biểu diễn các bài múa, đọc thơ… tặng chú bộ đội, giao tiếp tự nhiên khám phá thế giới xung quanh mình, đồng thời giáo dục trẻ nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

 

Ngày 20/12/2019, nhà trường đã tổ chức Hội thi “Bé tập làm chiến sĩ” với sự tham gia của 350 học sinh nhà trường. Trong Hội thi các bé đã được tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ và tham gia các trò chơi thử sức làm các chú bộ đội như: Tiếp sức, chuyển quà ra đảo xa, chui qua hầm…Thông qua các trò chơi trẻ được rèn luyện sự nhanh nhẹn, kiên trì và tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu của dân tộc. Dân tộc  ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

Ảnh: Các bé tham gia trò chơi chui qua hầm thật hào hứng

  1. niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, bên cạnh niềm tự hào về một quân đội bách chiến bách thắng, còn là dịp để cô trò Trường mầm non Hoa Hồng nhận thức một cách đầy đủ, sâu sắc hơn tất cả những gì mà quân đội của chúng ta đã từng và đã trải, đã chiến đấu, hi sinh, để trưởng thành lớn mạnh, để thắng lợi vẻ vang; là dịp để cô trò tôn vinh tất cả những thế hệ đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc, cho độc lập, tự do của đất nước; là dịp cô trò tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người còn sống, đang sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan