Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2020 : 827
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HOA HỒNG HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN CANH TÝ 2020

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, ngày 31 tháng 01 năm 2020 (tức ngày mùng 7 Tết Canh Tý), trường mầm non Hoa Hồng đã phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý năm 2020 tới 100% CBGVNV, các bậc PHHS và các cháu toàn trường với  khẩu hiệu: "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội. Người cũng rất quan tâm đến môi trường và hiểu được ý nghĩa thiết thực của môi trường sống. Bác đã động viên toàn thể quần chúng nhân dân tích cực trồng cây làm cho đất nước thêm xanh, sạch, đẹp. “Tết trồng cây” trong cả nước trở thành một phong tục đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về.    

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, ngày 31 tháng 01 năm 2020 (tức ngày mùng 7 Tết Canh Tý), trường mầm non Hoa Hồng đã phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý năm 2020 tới 100% CBGVNV, các bậc PHHS và các cháu toàn trường với  khẩu hiệu: "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”. Với sự nhiệt tình, đoàn kết nhất trí cao, công tác chuẩn bị cho Lễ phát động tết trồng cây được tiến hành trong những  ngày thời tiết giá lạnh. Các cô giáo sơn, sửa lại các chậu cây, trồng thêm nhiều cây xanh xung quanh trường không quản trời giá rét. Toàn bộ các vườn cây trong nhà trường đã được quy hoạch lại, trồng thêm rất nhiều các cây hoa, cây xanh tạo vẻ đẹp rực rỡ của mùa xuân, tạo môi trường xanh tươi

 

 

 

Hình ảnh các đ/c giáo viên, nhân viên đang trồng lại các cây quanh trường.

Một mùa xuân nữa lại về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp. của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới.

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh – sạch – đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh mát cho toàn bộ khuôn viên của trường, mà còn tạo cơ hội cho các con được  trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức, trách nhiệm của mình với môi trường.

Thông qua hoạt động bổ ích này, cha mẹ, cô giáo và các bạn nhỏ càng thêm yêu thương, gắn bó và hiểu nhau hơn. Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan