Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2020 : 827
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: CÔ GIÁO PHẠM THỊ THÚY LỆ GIỎI VIỆC NƯỚC ĐẢM VIỆC NHÀ

Một nhà giáo tiêu biểu, luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, luôn thực hiện tốt việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Với sự tâm huyết nhiệt tình trách nhiệm và mẫu mực đồng chí Phạm Thị Thúy Lệ đã luôn là tấm gương cho mỗi giáo viên nhân viên trường mầm non Hoa Hồng học tập. 

 

          So với các ngành sư phạm khác như toán , lý , hóa sử, địa thì nghề giáo viên mầm non không chỉ lấy đi 2 đến 3 năm học mà ngành này còn yêu cầu người học phải có đầy đủ kỹ năng hát , vẽ ,múa, tâm lý trẻ nhỏ và  kỹ năng sư phạm nhưng đây lại là ngành có mức thu nhập thấp  trong  hệ thống giáo dục nhưng vì lòng yêu trẻ đồng chí Phạm Thị Thúy Lệ  đã chọn cho mình cái nghề cao quý ấy: Cô giáo mầm non. Bước chân qua khỏi cánh cổng của trường  Trung cấp sư phạm Hà Nội để vào với nghề bằng nhiệt huyết tuổi trẻ. Không dừng lại ở bằng trung cấp cô tiếp tục học lên Đại học sư phạm Mầm non. Lòng yêu mến trẻ thơ cô  đã vượt qua bao khó khăn vất vả để tiếp tục với nghề, từ những ngày đầu là cô sinh viên mới ra trường bỡ ngỡ trước đám trẻ còn hiếu động. Những năm gần đây, đồng chí được giao phụ trách nhóm trẻ bé nhất của trường MN Hoa Hồng. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như sự yêu thương chăm sóc của cô, nhiều thế hệ đi qua thầm cảm ơn và không thể quên được sự chăm sóc tận tâm và yêu thương của cô giáo Phạm Thị Thúy Lệ.

Bên cạnh là một cô giáo giỏi với các học sinh thì với tôi và các đồng nghiệp khác trong trường chị cũng là một người bạn tận tâm, bằng kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy chị hướng dẫn truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của mình cho lớp trẻ chúng tôi. Khi bước chân vào trường mầm non Hoa Hồng tôi chỉ là một giáo viên trẻ vừa cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay, bước vào công việc thực tiễn với muôn vàn điều mới lạ so với những gì tôi học được trên sách vở , không khỏi bỡ ngỡ và sợ rằng liệu mình có thể làm tốt được không, có thể  trở thành một cô giáo ưu tú , đưa chúng tôi từ những giáo viên trẻ thành những cô giáo dạy giỏi cấp trường, cấp quận, chị đã truyền cho chúng tôi lòng yêu nghề giúp chúng tôi yêu hơn cái nghề chúng tôi đã chọn. Với chuyên môn vững vàng của mình chị luôn có những kinh nghiệm hay trong việc chăm sóc trẻ, rèn giũa thêm cho chúng tôi từng cử chỉ , tác phong cho phù hợp hình ảnh người giáo viên. Tôi từng nghe câu nói “Nghề giáo viên giống như người truyền lửa. Muốn thắp sáng trong trái tim học trò ngọn lửa đam mê, sáng tạo và yêu thương thì trái tim người thầy phải có lửa” và cô Phạm Thị Thúy Lệ đã là  hình ảnh người thầy mẫu mực trong lòng chúng tôi.

Trong quá trình công tác, cô đã đạt được nhiều thành tích: Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận…  Đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, với khẩu hiệu “Một giọt máu trao đi – một cuộc đời ở lại” cô Phạm Thị Thúy Lệ  đã không ít lần tham gia hiến máu tình nguyện theo phong trào của phường, quận và  Ngành Giáo dục. Bên cạnh đó cô cũng luôn hết lòng với các hoạt động từ thiện nhân đạo tại cơ quan và địa phương. Những phần quà tuy không lớn nhưng phần nào sưởi ấm trái tim của nhiều số phận kém may mắn.  

 

 

Cô Phạm Thị Thúy Lệ cùng đoàn thiện nguyện trường MN Hoa Hồng thăm

Bệnh viện K3- Tân Triều                  

        

Cô Phạm Thị Thúy Lệ trong ngày Hiến máu tình nguyện

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai

     “Trung hậu, đảm đang” vẫn là những giá trị truyền thống được ghi nhận trong lịch sử cho đến tận ngày nay.  Trong cuộc sống gia đình, cũng như bao người phụ nữ khác, cô là người mẹ của hai đứa con nhỏ, chồng thì đi làm ca từ sang sớm tới khuya mới về, xong cô luôn thu xếp ổn thỏa để làm tốt việc trường và việc nhà. Các con cô nhiều năm liền đạt danh hiệu Học sinh giỏi. Chồng cô yên tâm công tác được đồng nghiệp tin yêu, hành khách tin tưởng và năm 2014 anh đã được vinh danh “Vô lăng vàng”. Năm 2019, cô giáo Phạm Thị Thúy Lệ được Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai tặng bằng khen “Gia đình CNCV lao động tiêu biểu” năm 2019.

         

Cô giáo Phạm Thị Thúy Lệ đạt danh hiệu

“Gia đình nhà giáo tiêu biểu” năm 2019

 

      

Chồng cô giáo Phạm Thị Thúy Lệ đạt danh hiệu

“Vô lăng vàng” năm 2014

Nuôi dạy con cháu chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người” cũng như các hoạt động có ích cho xã hội. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp trong trường đã nhìn thấy và cảm nhận được từ cô giáo Phạm Thị Thúy Lệ. Cô là một giáo viên của Trường Mầm non Hoa Hồng xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo, đặc biệt là những cô giáo trẻ như chúng tôi!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan