Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2020 : 827
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ LAN ANH

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng những việc làm lại không bình dị, đó là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Một trong số những ngôi trường của bậc học Mầm non Quận Hoàng Mai tôi muốn giới thiệu đó là Trường mầm non Hoa Hồng có những người như vậy. Cũng tại ngôi trường này tiêu biểu có tấm gương một cô giáo đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn đổi mới, sáng tạo, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” đó là cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh- Tổ trưởng chuyên môn khối mẫu giáo lớn trường mầm non Hoa Hồng.         

       

          Tốt nghiệp Đại Học sư phạm mầm non, tháng 9 năm 1997 cô vào ngành và làm việc tại trường MN Yên Sở, sau đó cô nhận được nhiệm vụ chuyển công tác về trường mầm non Hoa Hồng. Là một cô giáo có năng khiếu tạo hình, luôn đổi mới sáng tạo, chuyên môn giỏi, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị, hòa đồng với mọi người. Cô được cấp trên và đồng nghiệp tin yêu, học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng. Là một cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm, cống hiến cho bậc học

mầm non nhưng ở Cô luôn không ngừng tự học tập bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Cô luôn tích cực chủ động, cập nhật nắm bắt chỉ đạo đổi mới của ngành học mầm non, với các chuyên đề trong từng năm để triển khai thực

hiện làm điểm cho trường. Như phương pháp dạy học tích cực lấy trẻ làm trung tâm,đổi mới sáng tạo đồ dùng dạy học và đồ chơi cho trẻ, giảng dạy trực quan, đồ dùng luôn sinh động hấp dẫn, được cô tận dụng từ các nguyên vật liệu đã qua sử dụng để xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Cô tạo các góc mở cho trẻ với nhiều nguyên vật liệu đa dạng phong phú, tạo nhiều cơ hội cho trẻ được tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm khám phá, nắm bắt kiến thức trong chương trình GDMN. Đây cũng là phương pháp giảng dạy đòi hỏi người giáo viên phải luôn luôn đổi mới, có cách thức tương tác phù hợp đối với học sinh. Lòng nhiệt tình trong công việc và trình độ chuyên môn vững vàng, đã giúp cô có nhiều bài giảng thành công và đạt chất lượng, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua- Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, chiếm được lòng tin yêu của phụ huynh và học sinh. Từ những kết quả trên và những kiến thức tích lũy được cô đã vận dụng vào công tác chăm sóc và giáo dục các cháu từ đó khiến các cháu thích đến lớp say mê học tập tỷ lệ học sinh của lớp cô phụ trách luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhà trường giao, còn đối với các cháu có nhận thức chậm có nhiều kỹ năng yếu, cô tìm nhiều hình thức để giúp các cháu như: Kèm cho các cháu, trò chuyện vui vẻ với các cháu để trẻ mạnh dạn hơn, phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên trẻ kịp thời. Ngoài ra cô còn tích cực làm nhiều đồ dùng đồ chơi bền, đẹp, sáng tạo để cho trẻ học tập và vui chơi và đã có nhiều đồ chơi được tham dự cấp quận đạt kết quả cao, thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động để trẻ hứng thú học tập.

 

 

Hình ảnh : Giờ học khám phá túi cảm giáccủa cô giáo Lan Anh

 

 

           Những năm trước công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non rất vất vả, học sinh quá tải, công tác chăm sóc giáo dục của các cô gặp nhiều khó khăn, đồng lương chưa đủ để đảm bảo cuộc sống. Bên cạnh đó các con còn nhỏ, hai vợ chồng cô còn phải nuôi mẹ chồng đau yếu quanh năm. Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh là ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Cô không hề nản lòng, vẫn luôn là người con dâu hiếu thảo, là cô giáo hết sức tận tụy, chịu khó, tự học, tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Trong công việc cô luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là một giáo viên chủ nhiệm giỏi và là giáo viên dạy giỏi của trường. Cô xứng đáng là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp, là tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người”.

          Với vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, tham gia vào các hội thi, hội thảo như: hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo các cấp, cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi. Nhiều năm liền tham gia bồi dưỡng các cháu đi tham gia các hội thi như: “ Bé khéo tay”, “Bé khỏe –Bé ngoan” đều đạt giải cao cấp Quận.

           Với vai trò là tổ trưởng chuyên môn của khối mẫu giáo lớn nên cô luôn gương mẫu, cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao. Chính vì vậy mà lớp học do cô Nguyễn Thị lan Anh chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp điểm của trường và lớp học thân thiện, học sinh tích cực.

          Trong nhiều năm công tác, cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp học để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, cô đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để giáo dục đạo đức, giúp các cháu có ý hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này.

 

Hình ảnh: Cô hướng dẫn các bé cách gói bánh trưng đón Tết

 

          Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và được nhận kỷ niệm chương 20 năm vì sự nghiệp giáo dục, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Cô còn là một tấm gương về giỏi việc nước đảm việc nhà. Cô Nguyễn Thị Lan Anh thật xứng đáng là bông hoa trong vườn hoa “Người tốt- việc tốt” của trường mầm non Hoa Hồng quận Hoàng Mai để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan