Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2020 : 827
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: CÔ GIÁO BÙI THỊ HẠNH TRONG PHÒNG TRÀO THIỆN NGUYỆN

Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề cô giáo mầm non là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, cô giáo Bùi Thị Hạnh - Trường mầm non Hoa Hồng chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả.

           Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt”, Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Đó là cô giáo: Bùi Thị Hạnh ( Sinh năm 1978) – giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng.

         Tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non, tháng 4 năm 2001 cô vào ngành và làm việc tại trường MN Thịnh Liệt. Không dừng lại ở bằng trung cấp cô tiếp tục học lên Đại học sư phạm Mầm non. Tháng 10 năm 2005 cô được về công tác tại Trường Mầm non Hoa Hồng. Tuy nhiên, những kiến thức trong nhà trường chỉ là hành trang ban đầu giúp cô từng bước tiếp cận và giáo dục trẻ mầm non, cô luôn học hỏi những bài giảng của các cô giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi, cô không ngừng học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn. Cô Hạnh chia sẻ: “Tôi luôn nhớ Bác Hồ đã từng dạy “làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt...”. Cô cho rằng: ‘‘Tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng tôi, mà là của tất cả những giáo viên mầm non, những người đã chọn nghề, gắn bó với con trẻ và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề”.

Nghề Giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”. Trước hết để trở thành một giáo viên mầm non, thì người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ. Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên mầm non còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình. Hiểu sâu sắc điều đó nên cô Bùi Thị Hạnh đã và đang luôn luôn yêu thương trẻ bằng cả tấm lòng người thày, đồng thời cô luôn chú trọng để truyền lại tình yêu nghề cho các thế hệ giáo viên trong trường. Chính vì thế nên chất lượng giảng dạy trong khối mẫu giáo bé mà cô được nhà trường phân công phụ trách luôn ở mức cao, trong các cuộc thi giáo viên giỏi luôn có giáo viên đạt giải và chất lượng chăm sóc trẻ tốt.

Là một giáo viên, một tổ trưởng chuyên môn của trường cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành, trường phát động, chỉ đạo giáo viên tham gia vào các hội thi và đều có giáo viên đạt giải cao. Cô luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy của nhà trường đề ra, để làm gương cho các giáo viên khác. Cô luôn hoà đồng gần gũi với mọi người. Cô luôn thể hiện được phẩm chất mẫu mực của một nhà giáo, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Cô nổi tiếng về cách làm việc khoa học, ngăn nắp, tỉ mỉ. Trường Mầm non Hoa Hồng của chúng tôi được phụ huynh tín nhiệm có phần công sức đóng góp không nhỏ của cô. Giáo viên nào còn yếu kém về chuyên môn cô tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Với chị em trong trường, cô giáo Bùi Thị Hạnh là người cô, người chị dẫn dắt bảo ban các cháu, các em trưởng thành.Cô luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến, kính trọng. Trong quá trình công tác, cô đã đạt được nhiều thành tích: Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, chiến sĩ thi đua nhiều năm liền, có thành tích xuất sắc trong công tác y tế học đường.  Đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, với khẩu hiệu “Một giọt máu trao đi – một cuộc đời ở lại” cô Bùi Thị Hạnh đã không ít lần hiến máu tình nguyện và năm 2017 cô đã được UBND Quận Hoàng Mai tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

 

 

 

 

Bên cạnh đó cô cũng luôn hết lòng với các hoạt động từ thiện nhân đạo tại cơ quan và địa phương. Những phần quà tuy không lớn nhưng phần nào sưởi ấm trái tim của nhiều số phận kém may mắn.

 

      Cô Bùi Thị Hạnh cùng đoàn thiện nguyện trường MN Hoa Hồng thăm bệnh viện K3- Tân Triều

 

Lý do khiến cô yêu thích và hăng hái với các hoạt động thiện nguyện xuất phát từ sự đồng cảm và thấu hiểu những hoàn cảnh còn khó khăn. rất xúc động khi được nhìn thấy nụ cười, niềm vui của những người bất hạnh khi họ nhận những món quà từ thiện từ những tấm lòng hảo tâm.

 

      Cô Bùi Thị Hạnh trong chuyến thiện nguyện tại trường MN Co Mạ- tỉnh Sơn La

Ngoài ra cô Bùi Thị Hạnh cũng rất tích cực tham gia vào các Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ quan cũng như trên địa bàn phường. Gia đình cô nhiều năm liền đạt danh hiệu Gia đình văn hóa và được Công đoàn Giáo dục và đào tạo Quận Hoàng Mai chứng nhận là gia đình nhà giáo tiêu biểu năm 2011. Gia đình cô giáo Bùi Thị Hạnh đã tô đẹp thêm hình ảnh người giáo viên nhân dân.

Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoa Hồng có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, yêu quý các cháu. Trong đó, cô Bùi Thị Hạnh là một trong những giáo viên rất có nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Tính cách người giáo viên mầm non hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực và đặc biệt được phụ huynh rất tín nhiệm, các trẻ yêu quý, các nhóm lớp quý trọng. Cô Bùi Thị Hạnh xứng đáng được là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Hoa Hồng nói riêng và bậc học mầm non nói chung.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan