Năm 2019 : 613

Hội nghị tổng kết năm học 2019-2019 trường Mầm non Hoa Hồng thành công tốt đẹp

Sáng ngày31/5/2019, Trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường.

Ngay từ đầu các năm học, nhà trường đã tập trung phát triển mạng lưới trường, lớp; tăng tỷ lệ huy động trẻ, ưu tiên phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi. Đảm bảo tỷ lệ chuyên cần bình quân toàn trường là 92.1%, tỷ lệ chuyên cần khối 5 tuổi: 95%. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ cụ thể theo năm, tháng phù hợp với các hoạt động của nhà trường. Xây dựng chế độ ăn cân đối, đa dạng, hợp lý, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mầm non. Trong năm học này, nhà trường thực hiện chương trình sữa học đường theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08 tháng 7 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ . Bên cạnh đó, nhà trường đi sâu vào đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Triển khai cho 100% CB,GV,NV học bồi dưỡng nội dung, chương trình giáo dục mầm non và các chuyên đề trọng tâm của năm học tại trường.

Kết quả năm học 2018- 2019, nhà trường đã hoàn thành tốt kế hoạch được giao. BGH đã phối hợp chặt chẽ với BCH công đoàn và các đoàn thể lãnh đạo nhà trường vượt qua khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua theo kế hoạch đáp ứng yêu cầu trường tiên tiến, môi trường xanh, sạch, đẹp. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Xây dựng được khối đoàn kết trong nhà trường, các đoàn thể hoạt động đều tay, phát huy được sức mạnh tập thể và vai trò của các đ/c Đảng viên. Làm tốt công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ, được phụ huynh tin tưởng. Tỉ lệ trẻ kênh bình thường tăng so với đầu năm: 3.3%. Tỉ lệ Trẻ kênh suy dinh dưỡng giảm so với đầu năm: 3.2% . Tỉ lệ trẻ thấp còi giảm so với đầu năm: 2.6%. Công tác y tế học đường: đạt 99,5/100 điểm xếp loại Tốt. 100% CBGVNV không vi phạm đạo đức nhà giáo. Trong năm học, nhà trường kết nạp được 01 Đảng viên mới nâng tỷ lệ Đảng viên trong nhà trường lên 45.2%.

Trong năm học 2018-2019 nhà trường đã dành được nhiều danh hiệu tập thể và cá nhân như: Tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn, Đoàn thanh niên vững mạnh xuất sắc, Y tế học đường xếp loại tốt, Trường đạt trường học an toàn, đạt trường Tiến Tiến về TDTT cấp Quận. 100% CB-GV-NV đăng ký danh hiệu thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên canh đó nhà trường cũng đạt thành tích cao trong các Hội thi các cấp như: Đạt giải Nhất toàn đoàn trong Hội thi ”Bé khéo tay” cấp Quận kỷ niệm 15 năm Thành Lập Quận, trong đó có 01 giải xuất sắc MG Bé, 01 giải Nhất Xé dán MG Lớn, đạt 02 giải Nhì Lắp ghép, 02 giải Ba Vẽ, nặn MG Lớn, 02 Nặn MG Bé, Nhỡ. Hội thi Giáo viên giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Quậncó 03 giải Nhì , 02 giải Ba ... Hội thi Xây dựng Môi trường đạt giải ba cấp quận, đạt giải Ba Hội diễn văn nghệ ”Tiếng hát thầy và trò- Liên hoan giai điệu tuổi hồng” cấp Quận, đạt giải Ba nội dung thi Khiêu vũ đôi nam nữ Hội khỏe CB-GV-NV ngành GD&ĐT....

Bên cạnh các thành tích đạt được trong năm học, nhà trường còn gặp các khó khăn, hạn chế khi thực hiện công việc như: thiếu phòng học nên chưa đáp ứng được nhu cầu gửi con của phụ huynh. Lớp học diện tích nhỏ học sinh đông nên thực hiện chương trình chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ giáo viên còn gặp nhiều khó khăn.

Tại Hội nghị tổng kết, tập thể CB-GVNV trong nhà trường có dịp nhìn lại thành quả sau một năm làm việc. Hội nghị đánh giá những việc làm được, chưa làm được trong năm học, nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới;

Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.