Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 26
Năm 2021 : 10.476
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG LÀM SỮA CHUA HOA QUẢ DẦM LỚP A2

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một nội dung rất được trường mầm non Hoa Hồng chú trọng. Song song với các hoạt động cung cấp kiến thức cho trẻ, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá, cũng như khả năng tự phục vụ và xử lí các tình huống xảy ra xung quanh.

Hoạt động “Bé tập làm nội trợ” được tổ chức nhằm hình thành kỹ năng sống cho trẻ, giáo dục cho trẻ có hành vi văn minh trong ăn uống, rèn luyện kỹ năng tự phục vụ. Sữa chua hoa quả dầm là một món ăn vô cùng quen thuộc thế mà chưa lần nào bé biết nó được làm như thế nào. Ngày 04/5/2021, các bạn lớp mẫu giáo lớn A2 trường Mầm non Hoa Hồng đã được tham gia hoạt động làm Sữa chua hoa quả dầm. Hoa quả dầm có cách chế biến khá đơn giản. Dưới sự chuẩn bị chu đáo và cách hướng dẫn của cô giáo, các bé lớp mẫu giáo A2 đã thể hiện món hoa quả dầm sữa chua thật ngon và đẹp mắt .

Đầu tiên, các bé được nhận biết các vật liệu để làm món hoa quả dầm này: Có dưa hấu, xoài, nho…Ngoài ra để món hoa quả dầm thêm thơm ngon thì cần phải có cả sữa đặc và sữa chua đấy. Từng loại hoa quả với nhiều màu sắc khác nhau đã được những bàn tay khéo léo của các cô cắt nhỏ và sắp xếp trông rất ngon và đẹp mắt. Từ những bàn tay khéo léo các bé dùng thìa lấy từng nguyên liệu cho vào cốc và trộn đều lên... Cuối cùng còn gì tuyệt hơn là thưởng thức thành quả của mình Các bé vừa trò chuyện vừa thi nhau ăn một cách ngon lành và thích thú.

Qua hoạt động thú vị này các bé  được trải nghiệm với tất cả các giác quan, nên bé nào bé ấy cũng rất hứng thú thưởng thức “Tác phẩm nghệ thuật” của mình… Ngoài ra, các bé còn được học rất nhiều kĩ năng sống như biết hợp tác chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng ngăn nắp…

Niềm vui hiện rõ trên mỗi gương mặt, cảm xúc tận hưởng món ăn ngon biểu hiện trong từng động tác của các bé yêu… Chúng ta hãy cùng quan sát các thiên thần nhỏ của lớp mẫu giáo A2 làm hoa quả dầm sữa chua nhé !


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết