Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Năm 2021 : 11.391
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG LÀM BÁNH QUY CỦA LỚP MẤU GIÁO LỚN A2

Tăng cường cho trẻ trải nghiệm là một trong những nội dung giáo dục quan trọng của trường mầm non. Hoạt động “Bé tập làm nội trợ” cũng như các hoạt động khác trong chương trình giáo dục mầm non theo hướng mới hiện nay là cơ hội cho trẻ được tham gia, được trải nghiệm, được khám phá, tìm tòi những điều trẻ đã thấy khi ở nhà, ở trường và mọi hoạt động xung quanh trẻ. Ngày 02/4/2021, lớp Mẫu giáo lớn A2 trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức cho trẻ tập làm bánh quy.

Hoạt động này nhằm giúp trẻ tìm hiểu về nguyên liệu, quy trình làm các loại bánh; giúp trẻ hiểu rõ hơn công việc cần sự khéo léo, cẩn thận, kiên trì của các cô, chú công nhân làm bánh. Sau khi được xem và nghe hướng dẫn về quy trình làm bánh thì các bé sẽ tự tay mình làm nên những chiếc bánh xinh xắn, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo. Bánh của trẻ làm xong được nướng chin. 

Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của các bạn nhỏ mà còn thu hút sự ủng hộ, tán thành của cha mẹ các bé. Không chỉ có vị ngọt thanh nhẹ nhàng, những chiếc bánh quy sẽ là món quà vô giá, chứa đựng đầy tình yêu thương. Đây cũng sẽ là trải nghiệm giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động tinh của tay, tăng khả năng sáng tạo qua những hình thù và màu sắc, sẻ chia với các bạn khi cùng thực hành.

Hoạt động trải nghiệm thực tế "Bé làm bánh quy" đã giúp cho trẻ biết được cách làm bánh, rèn cho trẻ có kĩ năng quan sát, ghi nhớ, thể hiện sự khéo léo của đôi bàn tay. Sau khi làm xong các con được thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm ra .


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết