Năm 2020 : 427

HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN XUÂN 2020 CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG

Xuân đến khắp muôn nơi, cỏ cây, hoa lá sẽ đâm chồi cùng nhau khoe sắc chào đón một năm mới - xuân Canh Tý 2020. Trong không khí đó, ai ai cũng đang mong chờ đón nhận những điều tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất và chúc nhau một năm mới an lành với nhiều niềm vui và sức khỏe dồi dào. Để tạo cho trẻ những niềm vui, cơ hội trải nghiệm và khơi dạy ở trẻ tình yêu đất nước yêu những nét văn hóa cổ truyền nhà trường đã tổ chức các hoạt động Chào xuân đầy ý nghĩa và hấp dẫn trẻ.

Không khí ngày Tết đã và đang về khắp muôn nơi, “nàng xuân” làm ai ai cũng háo hức chờ đón những ngày đầu năm mới sum vầy và hạnh phúc. Hoà cùng cảm xúc ấy, cô trò trường Mầm non Hoa Hồng đã cùng nhau bắt tay thay “xiêm áo mới” cho chính lớp học và ngôi trường của mình với các hình ảnh đón tết thật lung linh cùng các hoạt động vui học thú vị để tô điểm cho Tết cổ truyền thêm rực rỡ.

Các bé trường Mầm non Hoa Hồng tưng bừng chào đón xuân

Bên cạnh các hoạt động trang trí lớp học, sân trường rực rỡ, các cô và các bé còn tham dự rất nhiều các hoạt động chào đón xuân tưng bừng như: Liên hoan buphe chào đón năm mới; giao lưu văn nghệ các khối lớp chào xuân; múa lân; quyên góp từ thiện mang Tết đến cho các bệnh nhân bệnh viện K3 Tân Triều; tham dự ngày hội gói bánh trưng; tham gia thật nhiều trò chơi, thật nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa để đánh dấu 1 năm cũ với nhiều thành tích trong các hoạt động.

Nổi bật trong chuỗi các hoạt động là Lễ hội gói bánh trưng. Từ sáng sớm, các công đoạn chuẩn bị cho việc gói bánh chưng đã được diễn ra tấp nập: Nào lá dong, gạo nếp, nào đỗ xanh, thịt lợn... tất cả được các bác các cô sắp xếp đúng thứ tự , thật ngăn nắp và hấp dẫn.

Năm nay, hai nghệ nhân của làng nghề truyền thống đến hướng dẫn cô và trò trường Mầm non Hoa Hồng gói bánh. Nhìn đôi bàn tay thoăn thoắt xếp lá, đổ gạo, đổ đỗ, xếp thịt... những chiếc bánh chưng vuông vức dần dần hiện ra. Cả cô và trò trường Mầm non Hoa Hồng đều thích thú và trầm trồ thán phục.

Nhìn các nghệ nhân gói bánh mà cả cô và trò chúng tôi đều muốn  được tận tay chạm vào những nguyên vật liệu gói bánh này. Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của các nghệ nhân, mặc dù còn rất lúng túng nhưng cả cô và trò đã tự tay gói được những chiếc bánh chưng. Và hơn hết là thõa mãn đôi bàn tay khi được sờ vào từng chiếc lá dong xanh mướt mát ấy.

Hoạt động gói bánh trưng của cô và trò trường mầm non Hoa Hồng

Bên cạnh chuỗi các hoạt động sôi nổi, nhà trường cũng rất quan tâm chia sẻ với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để cùng các bé đón nhận một ngày Tết ấm áp đầy tình thương yêu. Ban giám hiệu, Công đoàn trường và cô giáo Đoàn Thái Hà đã tặng quà Tết cho 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn mong các bé luôn vui vẻ, mạnh khỏe. Món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng mang ý nghĩa lớn về tinh thần không chỉ động viên các bé mà còn gieo vào tâm trí trẻ trong toàn trường lòng yêuthương, sự quan tâm chia sẻ với bạn bè, cộng đồng.

Nhìn ngắm ngôi trường Mầm non Hoa Hồng rạng ngời hơn trong nắng xuân khiến tâm hồn các cô và các bé cùng các vị phụ huynh thêm thư thái, tràn đầy hứng khởi. Chúc cho ngôi trường nhỏ xinh ngày càng phát triển, chúc các cô và các bé một năm mới luôn mạnh khỏe, bình an và tràn ngập tiếng cười !