Năm 2020 : 3.715

Bồi dưỡng dạy học theo dự án cho đội ngũ giáo viên thông qua học trực tuyến để chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021.

Thực hiện phương châm tạm dừng đến trường, không dừng học, nhằm mục đích bồi dưỡng chuyên môn chuẩn bị cho năm học mới, ngày 18/8/2020, Ban Giám Hiệu trường mầm non Hoa Hồng đã phối hợp cùng trường mầm non Định Công mời Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh, giảng viên Trung tâm Văn hóa Việt bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên nhà trường về phương pháp dạy học theo dự án trong trường mầm non.

Buổi tập huấn có 22 đồng chí cán bộ - giáo viên trường mầm non Hoa Hồng tham dự. Đây là một phương pháp giáo dục mới, hiện đại mà đội ngũ giáo viên đang tiếp cận và hướng tới. Phương pháp dạy học dự án là phương pháp cho trẻ nghiên cứu sâu một đề tài cụ thể. Trong quá trình khám phá, trẻ được tự lên kế hoạch, tự thực hiện và điều hành các hoạt động trải nghiệm của chính mình, giáo viên chỉ có vai trò định hướng, hỗ trợ trẻ trong các hoạt động. Dạy học dự án có mối liên hệ chặt với Chương trình Khung của Bộ GD&ĐT ở các mảng kiến thức và kỹ năng cần đạt trên trẻ ở từng độ tuổi. Dạy học Dự án là một hình thức dạy học trong đó trẻ đóng vai trò trung tâm, dưới sự giúp đỡ của cô giáo, trẻ tự giải quyết một nhiệm vụ học tập mang tính phức hợp nào đó cả về lý thuyết lẫn thực hành. Qua đó trẻ tạo ra được các sản phẩm của mình và có thể giới thiệu chúng với mọi người.

Với phương pháp Dạy học Dự án, giáo viên không còn giữ vai trò chủ đạo mà là người hướng dẫn, giúp đỡ, tạo môi trường, tạo vai trò cho trẻ trong dự án. Theo đó, tính tự lực, tích cực tham gia vào các hoạt động của trẻ được nâng cao; đòi hỏi, khuyến khích và phát triển sự sáng tạo, tính trách nhiệm, kĩ năng làm việc nhóm và đặc biệt phát triển ở trẻ kỹ năng tư duy, giải quyết các vấn đề phức hợp.

Phương pháp dạy học dự án với trẻ Mầm non được triển khai theo 3 bước cơ bản: Mở dự án, kết nối thông tin về dự án và đóng dự án. Bước mở dự án là bước đóng vai tò quan trọng trong suốt quá trình thực hiện dự án. Giáo viên thực hiện mở dự án thành công sẽ tạo cho trẻ hứng thú, động lực để khám phá dự án một cách tích cực.

Hình ảnh giáo viên đang bồi dưỡng chuyên môn qua Zoom

Với những nỗ lực trên, trong mùa dịch Covid- 19, trường mầm non Hoa Hồng sẽ luôn cùng với các trường trong quận sẽ đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như bổ sung tốt những kiến thức học tập cho học sinh  trước khi bước vào năm học mới 2020-2021.